“Ánh sáng Pha lê” & “tuyệt kíp” công nghệ sản xuất kính siêu trắng “Ánh sáng Pha lê” & “tuyệt kíp” công nghệ sản xuất kính siêu trắng
TẢI E-BROCHURE

Tư vấn miễn phí về sản phẩm

Nghề nghiệp...

Thương mại kính

Gia công kính

Kiến trúc sư

Thiết kế nội thất

Chủ đầu tư

Nhà thầu

Người tiêu dùng

Khác …

Thành phố...

Thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội

Đà Nẵng

Hải Phòng

An Giang

Bà Rịa - Vũng Tàu

Bạc Liêu

Bắc Giang

Bắc Kạn

Bắc Ninh

Bến Tre

Bình Định

Bình Dương

Bình Phước

Bình Thuận

Cà Mau

Cần Thơ

Cao Bằng

Đắk Lắk

Đắk Nông

Điện Biên

Đồng Nai

Đồng Tháp

Gia Lai

Hà Giang

Hà Nam

Hà Tĩnh

Hải Dương

Hậu Giang

Hòa Bình

Hưng Yên

Khánh Hòa

Kiên Giang

Kon Tum

Lai Châu

Lâm Đồng

Lạng Sơn

Lào Cai

Long An

Nam Định

Nghệ An

Ninh Bình

Ninh Thuận

Phú Thọ

Quảng Bình

Quảng Nam

Quảng Ngãi

Quảng Ninh

Quảng Trị

Sóc Trăng

Sơn La

Tây Ninh

Thái Bình

Thái Nguyên

Thanh Hóa

Thừa Thiên Huế

Tiền Giang

Trà Vinh

Tuyên Quang

Vĩnh Long

Vĩnh Phúc

Yên Bái

“Ánh sáng Pha lê” & “tuyệt kíp” công nghệ sản xuất kính siêu trắng

Trang chủ

-

Tin tức

-

Bài viết

“Ánh sáng Pha lê” & “tuyệt kíp” công nghệ sản xuất kính siêu trắng

Độ truyền sáng của kính siêu trắng có thể đạt tới 91,5%, cao hơn kính thông thường khoảng 5%. Điều này giúp kính siêu trắng có những ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ, tiếp sáng tối đa ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và tự thân nó thiết lập nên kho ứng dụng đa năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thiết kế kiến trúc nội ngoại thất cho đến các tủ hộp trưng bày các sản phẩm siêu cao cấp…

Nguyên tắc khắt khe trong sản xuất Kính siêu trắng

Hàm lượng sắt trong kính là yếu tố chính quyết định độ trong suốt của kính. Sắt là một nguyên tố có màu xanh lam, khi hàm lượng sắt trong kính cao thì kính sẽ nhiều màu lam hơn. Ngược lại, khi hàm lượng sắt trong kính thấp thì kính sẽ có màu trắng trong hơn. Kính siêu trắng là loại kính có hàm lượng sắt (iron) thấp, giúp kính trong suốt hơn hẳn so với kính thông thường.

Kính thường so sánh với Kính siêu trắng (hàm lượng sắt thấp)

Để sản xuất kính siêu trắng, điều kiện tiên quyết là phải sử dụng nguyên liệu thủy tinh lỏng có hàm lượng sắt thấp. Tại Việt Nam, rất hiếm những mỏ cát thủy tinh đáp ứng được tiêu chuẩn lý hóa tính đầu có hàm lượng sắt tối ưu cho sản xuất kính trắng. Mỏ cát Phong Điền (Huế) của Viglacera là một trong số hiếm hoi đó.

Sự khác biệt trong công nghệ sản xuất Kính siêu trắng

Sản xuất kính siêu trắng là công nghệ đòi hỏi không chỉ “đầu vào nguyên liệu” hết sức khắt khe, ít tạp chất, đặc biệt là hàm lượng oxit sắt (Fe2O3) phải thấp hơn so với nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất kính trong thông thường.

Trải qua quá trình nung chảy trong lò kính trôi ở nhiệt độ cao, khoảng 1600°C, nhờ dây chuyền công nghệ hiện đại mới có thể tạo thành thành một dải liên tục trên một bồn nước thiếc nóng. Đó là nói về nguyên lý cơ bản. Nhưng điều tạo nên sự khác nhau về đẳng cấp giữa các nhà sản xuất kính siêu trắng – ấy là là khả năng làm chủ các bí quyết công nghệ để tạo ra những sản phẩm có kích thước lớn hơn hay nhỏ hơn, cũng như bảo đảm khả năng truyền sáng ổn định tại mọi độ dày và kích thước sản phẩm.

So sánh sự khác biệt giữa Kính thường và Kính siêu trắng tại mọi độ dày sản phẩm

Với hàm lượng sắt thấp, Kính siêu trắng được mệnh danh là “hoàng tử pha lê” của gia đình kính, với ứng dụng đa dạng trong thiết kế nội và ngoại thất nhằm tôn lên vẻ đẹp tinh tế của công trình, như mặt dựng các tòa nhà, showrooms cao cấp, vách ngăn phòng, cửa sổ, mặt bàn, tủ trưng bày đồ trang sức, các đồ vật có giá trị như trong bảo tàng, phòng tranh,…

Kính siêu trắng được ứng dụng làm mặt bàn giúp tạo sự sang trọng cho phòng khách

Mua Kính siêu trắng ở đâu?

Trong nhiều năm, sử dụng kính siêu trắng là một khái niệm khá xa vời. Bởi trên toàn thế giới, hiện mới chỉ có khoảng 40 nhà sản xuất đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe để cho ra đời loại kính được mệnh danh là “Hoàng tử Pha lê” này. Lúc đầu, chúng chỉ đủ đáp ứng cho những quốc gia đi trước trong việc luật hóa các yêu cầu tiết kiệm năng lượng cũng như đưa phát thải năng lượng theo quy ước toàn cầu về Net Zero.

Nay thì Kính Siêu Trắng được sản xuất tại Việt Nam, từ Nhà máy sản xuất Kính siêu trắng Viglacera (hay Nhà máy Kính nổi siêu trắng Phú Mỹ – PFG) đặt tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Viglacera còn có một hệ thống đại lý cung cấp và các nhà gia công chế tác uy tín. Việc tiếp cận và phục vụ đến chân công trình hay các nhà máy gia công kính là điều thuận lợi khác biệt của Viglacera so với phần còn lại của thị trường.

Không chỉ có chất lượng xuất sắc, Kính Siêu Trắng Viglacera sản xuất tại Việt Nam còn nắm giữ lợi thế cạnh tranh so với các nước láng giềng nhờ chính sách miễn thuế trong khu vực Đông Nam Á.

Hơn nữa, việc tuân thủ chặt chẽ các quy định về hàng hóa, đặc biệt tiêu chuẩn của Hoa Kỳ, đã khiến nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng cho xuất khẩu. Chưa hết – Viglacera, với tư cách là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên sản xuất Kính Siêu Trắng với khả năng sản xuất lên đến 600 tấn mỗi ngày được coi như một “chứng chỉ mềm” bảo đảm cùng lúc 3 yếu tố: Chất lượng – Sản lượng – và Khả năng đáp ứng Dịch vụ ở mức cao nhất.

Sản phẩm Kính siêu trắng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại nhà máy Kính siêu trắng Viglacera (PFG)

Kính siêu trắng Viglacera đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường

Viglacera sử dụng cát từ mỏ Phong Điền, Huế – nguồn cung cấp cát thủy tinh chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Dù vậy, quá trình khai thác và tuyển rửa vẫn đặc biệt tuân thủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt các tiêu chí kỹ thuật riêng của Viglacera, qua đó đảm bảo tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.

Trong quá trình sản xuất tại Nhà Máy PFG, toàn bộ quá trình nung đốt đều sử dụng khí thiên nhiên làm nguồn nhiên liệu sạch, giảm lượng phát thải xuống gần như 0, không gây ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường xung quanh. Việc áp dụng hệ thống tuần hoàn nước và công nghệ lọc bụi tiên tiến cũng đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc và nhân viên.

Cuối cùng, điều đáng nói nhất là sản phẩm không tạo ra chất thải rắn trong quá trình sản xuất và có khả năng tái chế đạt 100%. Thế nên cả nhà sản xuất và người sử dụng Kính Siêu trắng Viglacera cùng là những người đặt viên gạch nhỏ bé tạo nên Hành trình Net Zero của Việt Nam.

Tìm nhà gia công Kính siêu trắng tại Việt Nam

Liên hệ kinh doanh Kính siêu trắng – Hotline: 0325 696 288

Tin tức liên quan